9 LỢI ÍCH KHI BẠN THAY CÀ PHÊ BẰNG NƯỚC LỌC

1. Giảm được lượng calo đáng kể

Bản thân cà phê không chứa nhiều calo. Tuy nhiên thường ít ai có khả năng uống cà phê đen nguyên chất cả mà sẽ cho thêm đường hoặc sữa, chính vì thế mỗi ly cà phê có thể chứa tới vài trăm calo. Nếu bạn đang muốn cắt giảm calo thì ngưng uống cà phê pha đường hoặc sữa là một lựa chọn không tệ.

2. Giảm việc thèm ăn

Uống cà phê có chứa đường sẽ giống như bạn ăn thức ăn chứa đường khác, nó có thể làm cho bạn tăng việc thèm ăn và liên tục ăn các đồ ăn vặt khác. Nhưng uống nước lọc thì khác, nó không làm bạn thèm ăn hơn mà thậm chí còn giúp bạn quên luôn cơn đói nữa.

3. Bộ não làm việc hiệu quả hơn

Nhiều người thường uống cà phê để giúp cơ thể tỉnh táo, tuy nhiên mệt mỏi là dấu hiệu cần phải nghỉ ngơi, nhưng bạn lại uống cà phê vào và ép não bộ phải làm việc nhiều hơn, lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu uống nước thường xuyên thì lại khác, não bạn chiếm phần lớn là nước vì thế uống nước nhiều sẽ giúp não bạn hoạt động hiệu quả hơn đấy.

4. Tiết kiệm được nhiều tiền

Một ly cà phê lề đường rẻ thì cũng khoảng 10-12 ngàn còn sang chảnh hơn thì cũng 30-50 ngàn. Nếu ngưng uống cà phê bạn có thể tiết kiệm mỗi tháng ít nhất cũng 300 – 900 ngàn rồi, số tiền này có thể đăng ký thêm 1 tháng tập luyện tại Life quá hữu ích đúng không nào?

5. Tăng cường trao đổi chất

Cơ thể bạn rất cần nước để giúp quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường, chính vì thế bổ sung nước đầy đủ sẽ giúp cho hệ trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn. 

6. Da sáng và đẹp hơn

Đường trong cà phê khiến cho cơ thể lão hóa nhanh chóng, giảm sự đàn hồi của làn da khiến da nhăn nheo và chảy xệ. Nhưng nước lọc thì giúp làm căng da, tạo độ ẩm cần thiết từ đó giúp da sáng và mịn màng hơn.

7. Tốt cho hệ tiêu hóa

Nước rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, nếu bạn ăn uống thức ăn giàu chất xơ thì sẽ thấy hiệu quả càng tăng cao, mặc dù bạn có thể thấy mình đi tiểu nhiều hơn nhưng uống nhiều đi tiểu nhiều thì cũng bình thường thôi nhé.

8. Khỏe cho tim mạch

Khi cơ thể bạn thiếu nước, máu trở nên đặc hơn và tim phải bơm nhiều hơn để có thể đẩy máu đi khắp cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, một ngày uống hơn 5 ly nước có thể giúp giảm đau tim tới 41% so với người chỉ uống 2 ly mỗi ngày.

9. Tăng hiệu suất tập luyện

Nhiều người thường sử dụng cà phê trước một buổi tập, tuy nhiên bạn vẫn phải dùng nước uống trong suốt quá trình tập luyện, vì khi thiếu nước thì hiệu suất tập luyện của bạn cũng sẽ giảm. Thực tế thì việc uống nước cũng là đủ cho việc tập luyện rồi, uống cà phê chỉ khiến tăng thêm chi phí mà hiệu quả cũng không thật sự khác biệt đáng kể đâu.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *