Bums and Tums – Chìa khóa giúp sở hữu vòng 3 hoàn hảo

Phụ nữ luôn luôn mong muốn sở hữu căng tròn, đầy đặn và gợi cảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được điều này vì còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau của cơ thể. Nhưng Bums and Tums có thể là chìa khóa giúp bạn có được vòng 03 vạn người mê.

Bums and Tums là bài tập gồm một chuỗi những động tác theo nhạc, có tiết tấu, được thiết kế cho phần thân dưới (lower body) bao gồm đùi trước, đùi sau, mông. Sự liên tục và lặp đi lặp lại của những vận động trong môn thể dục này sẽ đốt cháy năng lượng và những phần mỡ thừa, cho cơ thể săn chắc, dẻo dai.

Bums and Tums

Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ thừa ở vùng chân, đùi, hông hiệu quả khi tập Bums and Tums một cách đều đặn.

Các bài tập thuộc Bums and Tums đốt cháy mỡ thừa đơn giản và hiệu quả

Với những động tác dưới đây, bạn sẽ không phải chuẩn bị dụng cụ hay mất công tới phòng tập. Bạn có thể tham khảo cho và thêm vào lịch tập của mình. Các động tác này sẽ mang tới tác dụng nhanh chóng cho những mục tiêu của bạn và cũng giúp bạn bảo vệ các khớp lâu dài hơn.

Bài tập Squat

  • Đứng thẳng lưng, 2 chân mở rộng bằng hông. 2 bàn chân đặt chắc chắn trên sàn tập, đứng thẳng lưng và hạ người xuống một cách từ từ vào tư thế ngồi.
  • Giơ 2 tay song song về phía trước mặt để giữ thăng bằng, giữ nguyên tư thế trong 3s, rồi nhấn nhẹ gót chân xuống sàn và trở về tư tế ban đầu, đồng thời hạ tay xuống.
  • Khi mới bắt đầu tập, bạn thực hiện lặp lại 3 lần động tác này và tăng dần vào những ngày tiếp theo, số lần tùy vào thể lực của bạn.

Bài tập Jump squat

Lặp lại các bước của động tác squat, nhưng ở bước cuối, thay vì đứng thẳng lên để trở lại vị trí ban đầu thì bạn hãy vung tay về phía sau để tạo đà và bật cao tới mức có thể rồi hạ xuống, 2 đầu gối hơi chùng xuống khi chạm đất. Rồi tiếp tục vào tư thế squat và ở bước cuối cùng thì bật cao lên.

Bài tập Lunge

Đứng và 2 chân mở rộng bằng hông, giữ mũi chân hướng về phía trước. Bước chân trái lên 1 bước dài về phía trước và hạ người xuống, từ từ chùng 2 chân xuống cho tới khi cả 2 bên tạo thành 1 góc vuông, đứng lên và rút chân trái trở về. Lặp lại trình tự trên với chân phải. Tập luân phiên cả 2 chân phải, trái.

Bài tập  Lunge kèm theo vặn người (Lunge with Twist)

Các bước đầu tiên tương tự động tác Lunge, nhưng bạn cần cầm tạ nhỏ trên tay và giữ tạ ở phía trước người. Khi đã hạ xuống tư thế lunge, bạn vặn người về bên trái, trở về, vặn người sang phải, trở về và đứng lên. Lặp lại chuỗi động tác với chân phải.

Bài tập  Burpee

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng hông, cúi xuống, chống 2 tay xuống sàn và bật 2 chân về phía sau, thu 2 chân về trước để trở về tư thế cúi người, sau đó bật nhảy cao với 2 tay giơ thẳng, đầu ngón tay hướng lên trời.

Lưu ý: Thực hiện liên tục các bước trên và không nghỉ giữa các hiệp nhé.

Bài tập Burpee kèm chống đẩy (Burpee with Push-up)

Khởi đầu giống động tác burpee, nhưng khi chống tay xuống sàn và bật người về phía sau, bạn từ từ cong khuỷu tay, hạ thân người xuống để thực hiện 1 nhịp chống đẩy. Sau đó thu 2 chân về trước, vào tư thế cúi người rồi bật lên cao như ở bước cuối của động tác burpee bình thường.

Bài tập Burpee kèm chống đẩy

Để bài tập Bums and Tums phát huy hiệu của cao nhất, bạn nên duy trì tập luyện trong 4 tuần liên tiếp với cường độ tăng dần. Hãy căn cứ vào thể lực cũng như tình trạng sức khỏe của mình, để  bắt đầu với các động tác dễ và chỉ lặp lại mỗi động tác 2-3 lần trong cả bài tập và tăng dần lên.

Tác dụng của Bums and Tums

Đánh tan mỡ thừa cứng đầu

Các động tác linh hoạt trong Bums And Tums tác động trực tiếp vào các nhóm cơ với cường độ cao, các bài tập sẽ giúp giải quyết mỡ thừa tại các vị trí khó giảm nhất. Ngoài ra, mỗi buổi tập sẽ đốt cháy và tiêu hao từ 300-650kcal từ đó giúp tăng khả năng tăng cơ, đặc biệt là làm săn chắc vùng thân dưới và mở rộng vùng hông để người tập mau chóng sở hữu vòng 03 đáng mơ ước.

Bums gồm có chân mông đùi, Tums gồm có bụng hông lưng.

Tạo đường nét thon gọn, săn chắc cho phần thân dưới

Với các động tác ngồi thăng bằng, chuyển động theo trục lên xuống với nhịp độ và cường độ khác nhau sẽ giúp các bó cơ hoạt động ở mức tối cao. Tập luyện Bums and Tums thường xuyên làm tăng cường sức chịu đựng các nhóm cơ. Chúng không chỉ giúp người tập có được vòng mông căng tròn, gợi cảm mà còn làm đôi chân trở nên nuột nà như siêu mẫu.

Giảm căng thẳng

Ngoài việc làm gia tăng sự dẻo dai và đánh tan mỡ thừa vùng thân dưới thì Bums and Tums còn là một phương pháp thư giãn và làm đẹp hiệu quả. Quá trình luyện tập không những giúp bạn sở hữu một vóc dáng lý tưởng, một cơ thể tràn đầy năng lượng như tuổi đôi mươi mà còn làm giảm stress hiệu quả, khiến bạn thấy trẻ trung và yêu đời hơn.

Hãy đến với Life Fitness & Yoga  để trải nghiệm những lớp học Bums and Tums đầy sôi động và cuồng nhiệt. Với cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao, cùng với các huấn luyện viên chuyên môn cao, tận tình hướng dẫn sẽ giúp học viên có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời