BÚN GẠO LỨT – “TRỢ THỦ” SỨC KHỎE TUYỆT VỜI ÍT AI NGỜ TỚI!

Cũng giống như gạo lứt, bún gạo lứt mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công dụng của bún gạo lứt. Dưới đây là một số công dụng cơ bản mà bún gạo lứt mang lại.

Thông thường, các bà nội trợ chỉ quen mặt với những sản phẩm bún tươi ngoài chợ hoặc ở siêu thị. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, các loại sản phẩm bún tươi đối mặt với rất nhiều nghi vấn về vệ sinh an toàn thực phẩm do phát hiện có nhiều hóa chất không được sử dụng trong thực phẩm. Trong khi đó, bún gạo lứt chỉ được số ít người sử dụng bởi không phải ai cũng biết đến sản phẩm đầy dinh dưỡng này. Do đó cần lựa chọn những nơi cung cấp bún tươi có uy tín để đảm bảo sức khỏe cho những người trong gia đình sử dụng.

Bún gạo lứt được sản xuất từ những hạt gạo lứt được tuyển chọn kĩ lưỡng, sau đó mang đi ủ và chế biến thành món bún tươi. Bún gạo lứt có thể kết hợp cùng một số nguyên liệu khác để tạo nên những món bún ngon, vừa làm cho nền ẩm thực Việt Nam thêm phong phú, vừa tăng giá trị chất lượng món ăn lên cao hơn.

Giảm cân
Giảm cholesterol
Quá trình ủ bún sinh ra nhiều vi sinh có lợi cho đường ruột cho nên hệ tiêu hóa, chức năng gan của sẽ được cải thiện nhiều hơn
Có nhiều loại vitamin như B1, B3, B6, E,… và nhiều chất khác như Mangan, Fe, chất xơ,… hỗ trợ tốt cho người bệnh đái tháo đường

Nhớ thêm món “bún gạo lứt” vào thực đơn ăn uống của bạn nhé!

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *