Deo khau trang

ĐEO KHẨU TRANG TẬP GYM: NÊN HAY KHÔNG?

Tại Life Fitness & Yoga, cả PT và quý vị khách hàng đều bắt buộc phải mang khẩu trang tập gym trong suốt buổi tập theo quy định của Bộ Y Tế.

Virus Covid-19 truyền chủ yếu qua nước bọt. Thế nên việc đeo khẩu trang là giữ an toàn cho cả quý vị và PT. Tổ chức y tế WHO đã khuyến khích đeo khẩu trang để hạn chế các rủi ro tiếp xúc. Cho dù đã tiêm 2 mũi vaccine, nguy cơ lây nhiễm virus cho người khác vẫn rất cao.

Mang khẩu trang tập gym có ảnh hưởng hay không?

Theo các nghiên cứu của đại học Saskatchewan (USask), Canada thì việc mang khẩu trang khi tập không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Nồng độ Oxy trong máu và cơ không đổi so với khi tập luyện mà không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, quý vị có thể dễ mệt hơn do chưa quen với luyện tập trong tình trạng yếm khí CO2. Cảm giác không thoải mái này sẽ giảm dần theo thời gian và biến mất khi cơ thể đã làm quen.

Sự khó thở giảm dần theo thời gian

Một nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Danny Epstein cũng cho thấy kết quả tương tự. Hiệu quả tập luyện chỉ giảm 10% trong những buổi tập đầu đeo khẩu trang. Sau khi làm quen, hiệu quả tập luyện không có khác biệt so với khi không đeo.
Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, mồ hôi thấm vào khẩu trang có thể gây ẩm và gây khó thở hơn. Để khắc phục, quý vị nên sử dụng khẩu trang y tế và thay mới khẩu trang mỗi khi bị ướt và tiếp tục quá trình tập luyện.

Lưu ý trong quá trình đeo khẩu trang tập gym

Nếu quý vị nhận thấy một trong các triệu chứng sau:
• chóng mặt
• uể oải,
• hơi thở đứt quãng
• nhức đầu
Quý vị có thể di chuyển đến không gian thoáng đãng, vắng người và kéo khẩu trang xuống hít thở. Nếu tình trạng đó không cải thiện, hãy liên hệ với PT để được hỗ trợ.
Mang khẩu trang tập gym là thích nghi với trạng thái bình thường mới. Câu lạc bộ sẵn sàng hỗ trợ quý vị sớm thích nghi với quá trình tập luyện đeo khẩu trang.

Bài viết tham khảo: tại đây.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *