LỢI ÍCH TẬP YOGA – KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

1. YOGA GIẢM CÂN NHANH VÀ LÀNH MẠNH
Tập Yoga đòi hỏi toàn bộ các bó cơ của cơ thể phải hoạt động hết công suất để hoàn thành các tư thế khó. Cơ hoạt động càng nhiều, càng đốt nhiều protein ở cơ. Trên thực tế bạn sẽ phải mất 240 calories trong một giờ tập yoga cổ truyền (như “Hatha”) và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài luyện khó, với các tư thế đòi hỏi sức cơ bắp hơn như “Astanga”. Như vậy bạn vẫn có thể tiêu hao calo nhờ yoga mỗi ngày.

2. YOGA GIẢM CÂN NHANH VÀ LÀNH MẠNH
Yoga giúp duy trì nhan sắc, giữ cho cơ thể săn chắc, không chảy xệ. Các bó cơ dễ bị lão hóa nhất là mặt, vùng ngực, bụng và mông, các động tác yoga luôn buộc người tập phải thực hiện các tư thế khó, không bỏ sót bất cứ phần cơ nào trên cơ thể, khiến cơ luôn được vận động, tái tạo, từ đó mang đến sự đàn hồi cho da, giữ gìn sự săn chắc và tươi sáng.

3. YOGA LÀM GIẢM CĂNG THẲNG TRẦM CẢM VÀ LO ÂU
Yoga sẽ dễ tuân thủ thói quen tập thể dục và có thể chất tốt hơn, tập yoga ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày trong tuần để cải thiện sức khỏe tim mạch. Yoga có thể làm giảm căng thẳng, trầm cảm và lo âu nhờ các bài tập chú trọng đến nhịp thở và sự tịnh tâm.

3. YOGA CÂN BẰNG CƠ THỂ VÀ CUỘC SỐNG
Yoga không chỉ giúp bạn có thể lực tốt hơn, khỏe hơn để làm việc mà còn giúp bạn giảm đau đớn do bệnh tật gây nên. Nhiều động tác trong yoga không chỉ giúp các vùng sụn được vận động, tránh tình trạng sơ cứng do ít vận động. Những động tác yoga còn bảo vệ bạn khỏi bệnh viêm khớp, đau lưng, cổ vai – gáy những căn bệnh thường gặp ở nhóm văn phòng hoặc ở tuổi già. Các bài tập thư giãn giúp làm tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp tiếp thêm oxy vào buồng phổi, máu và tế bào giúp bạn lúc nào cũng cảm thấy tinh thần thoải mái, không còn mệt mỏi và căng thẳng.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *