Những điều cần lưu ý khi tập Body Pump

tập body pump

Tập Body Pump lần đầu tiên, bạn nên lưu ý một số điểm sau để tránh gây ra những rủi ro giúp việc thực hiện mang lại kết quả tốt nhất.Trên thực tế, khi áp dụng bài tập này yêu cầu bạn phải luyện tập đúng kỹ thuật đồng thời phải thực hiện tốc độ nhanh theo nhịp điệu của bài

Những điều cần lưu ý khi tập Body Pump

Nên khởi động trước khi tập để tránh bị co thắt hay những chấn thương trong quá trình tập luyện.

 • Mặc trang phục thoải mái, dễ thấm mồ hôi và một đôi giày nhẹ, vừa chân để việc vận động, di chuyển dễ dàng hơn.
 • Nếu bạn là người mới vào ngày đầu tiên, nên đi sớm để tìm hiểu, tham khảo và trao đổi ý kiến với huấn luyện viên để lựa chọn phương pháp tập luyện phù hợp với bản thân.
 • Nhớ mang theo nước và cung cấp đầy đủ nước trong quá trình tập luyện của bạn.
 • Phải chăm chỉ tập luyện dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.
 • Bạn cần tập theo lộ trình nhất định, đừng vội vàng tập tạ thêm khi là người mới bắt đầu tập.
 • Lắng nghe theo nhịp điệu để cảm nhận âm nhạc, giúp bạn tập trung cao độ, hưng phấn và giảm mệt mỏi.
 •  Cần có những kiến thức cơ bản về các động tác của bài tập thể hình để tránh việc bị đau lưng, vai và tay.
 • Để giảm cân nhanh chóng một cách hiệu quả, bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
 • Bạn chỉ nên tập 2- 3 buổi trong một tuần và phải thực hiện các động tác giãn cơ sau buổi tập để cơ thể được nghỉ ngơi và có thời gian phục hồi giúp phát triển tốt nhất.

Hướng dẫn cụ thể cách tập BodyPump sao cho đúng cách

Các bài tập Body Pump đã được thiết kế đặc biệt với hiệu ứng Rep tạo ra bước đột phá trong việc rèn luyện sức đề kháng, tạo điều kiện tốt nhất để cơ bắp được thon gọn và săn chắc, đồng thời duy trì vóc dáng cân đối và khỏe mạnh nhất.

Trên thực tế, Body Pump được luyện tập theo các điệu nhạc sôi động, nhằm thúc đẩy mọi người có động lực vận động và các bài tập BodyPump được thực hiện theo một chuỗi hoạt động sau:

Khởi động

Khởi động là bước khởi đầu của bất kỳ một bài tập thể dục, thể thao nào, khởi động có chức năng làm nóng cho cơ thể giúp bạn sẵn sàng tập luyện Body Pump ở tốc độ nhanh mà không lo bị chấn thương. Ngoài ra, các bài tập khởi động cũng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi bạn áp dụng các bài tập Body Pump.

Tăng cường tập chân, ngực và lưng

Khi nhạc được bật lên, bạn hãy nắm lấy quả tạ đã chuẩn bị sẵn và bắt đầu thực hiện tập Body Pump với động tác Squat, ép ngực, Deadlifts để có thể tập trung vào các nhóm cơ lớn như cơ chân, cơ ngực, cơ lưng và cơ môn. Các bài tập này phải được thực hiện đúng kỹ thuật dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên và hoàn thành với 3 bài hát đầu tiên tại phòng tập thể dục.

Cách tập Body Pump đúng trình tự

 • Tập cho các cơ tam đầu, vai và bắp tay

Sau khi tập xong các nhóm cơ lớn, bạn hãy bắt đầu tập trung vào các nhóm cơ nhỏ trên cơ thể và để tập luyện các nhóm cơ này, bạn nên sử dụng thanh tạ có trọng lượng phù hợp, thực hiện đúng kỹ thuật bài tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên, cố gắng tập với tốc độ nhanh theo đúng nhịp nhạc.

 •  Thư giãn các cơ

Sau khi hoàn thành các bài tập cho các nhóm cơ, bạn nên chuyển sang giai đoạn thư giãn, lúc này bạn cần thả lỏng cơ thể và bổ sung nước trong quá trình tập luyện.

body pump la gi

Để hoàn thành bài tập Body Pump, bạn phải hoàn thành ít lặp lại nhất 800 lần, điều này có nghĩa là mỗi bài tập cần phải thực hiện 133 lần và một bài hát tương đương khoảng 70 – 100 lần lặp lại.

Sử dụng âm nhạc để tập luyện là một sáng tạo đặc biệt và rất hiệu quả. Âm nhạc đóng một vai trò rất quan trọng trong các bài tập Body Pump, mỗi bài tập được thực hiện theo nhịp điệu của một bài hát cụ thể.

Chương trình tập luyện có đầy đủ các bài hát với cấp độ và nhịp điệu tăng lên cao. Những người mới bắt đầu chỉ tập luyện ở một vài bài hát đầu tiên, sau khi tích lũy được kinh nghiệm, bạn sẽ tập dần cho đến khi hết bài.

Theo lời khuyên của các huấn luyện viên, bạn nên thực hiện bài tập Body Pump này khoảng 2 – 3 lần một tuần để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển cơ bắp tốt nhất.

Hãy thử trải nghiệm tập luyện Body Pump với tinh thần thoải mái để mang lại nhiều lợi ích cho bản thân, đây cũng là bộ môn thể thao giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.

“Chuốt” lại cơ bắp nhanh chóng với bài tập Body Pump

Trả lời